Đội Ngũ Lãnh Đạo Học Thuật

Tim Vanderpool

Tổng Hiệu trưởng

Thầy Tim Vanderpool có gần 30 năm kinh nghiệm giảng dạy trong ngành giáo dục. Thầy Tim lớn lên ở California, theo học trường Đại học Occidental và đã dành 14 năm đầu tiên trong sự nghiệp giáo dục của mình ở một vùng ngoại ô ven biển Los Angeles. Thầy đã tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm giảng dạy quốc tế bắt đầu từ năm 2005 tại Tokyo khi dành hơn 9 năm để giảng dạy chương trình Vật lý IB và lãnh đạo đội ngũ phát triển chương trình đào tạo. 6 năm qua, thầy Tim đã cống hiến thời gian và công sức cho việc chuyển đổi phương pháp dạy và học tại các trường quốc tế tại Thành phố Hồ Chí Minh với chức vụ Giám đốc Chương trình.

Thầy Tim có bằng Thạc sĩ về Công nghệ & Thiết kế Giảng dạy, bằng Cử nhân Vật lí và là Giáo viên được Hội đồng Quốc gia Chứng nhận từ năm 2003 và sẽ hoàn thành Chứng chỉ Quản lý và Lãnh đạo vào mùa hè này. Thầy rất mong đợi sẽ đưa Tesla trở thành ngôi trường thứ 3 mà thầy hỗ trợ đạt được chứng nhận IB World School.

Nguyễn Trường Tồn

Hiệu trưởng Chương trình
Phổ thông Quốc gia

Thầy Trường Tồn có hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành Giáo dục và Đào tạo với nhiều vai trò khác nhau như: Giảng dạy bộ môn Toán cấp THCS và THPT, Cán bộ quản lý. Trước khi đến với Tesla với vai trò quản lý, Thầy Tồn đã đảm nhiệm các chức vụ Phó Hiệu Trưởng phụ trách khối Trung học, Phó Hiệu trưởng chuyên môn trường liên cấp.

Quan điểm giáo dục: Giáo dục học sinh phải bắt đầu từ trái tim nhân ái của người thầy.

Quá trình đào tạo:

 • Cử nhân sư phạm Toán – Trường Đại học An Giang.
 • Thạc sĩ giáo dục học chuyên ngành Lý luận và phương pháp dạy môn Toán – Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Chứng chỉ Bồi dưỡng cán bộ quản lý trường phổ thông – Trường Cán bộ Quản lý Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh.

Angela Baker

Điều phối viên Chuyên môn
Khối Trung học MYP

Cô Angela Baker đã sinh sống và làm việc ở nước ngoài trong mười sáu năm. Cô lớn lên tại Michigan, Hoa Kỳ, học đại học tại Trường Đại học Bang Michigan (Michigan State University-MSU) và là giáo viên giảng dạy môn Khoa học Xã hội bậc Trung học cơ sở và Trung học phổ thông tại Tiểu Bang Michigan trước khi chuyển đến Trung Quốc. Trong suốt 16 năm ở nước ngoài, cô Angela có cơ hội giảng dạy tại các Trường Quốc tế ở các thành phố lớn là Thượng Hải và Thành Đô, Trung Quốc cũng như ở TP. HCM, Việt Nam. Cô đã giảng dạy môn Khoa học Xã hội tại TP. HCM trong suốt 5 năm qua, và có 2 năm kinh nghiệm giảng dạy Chương trình Tú tài Quốc tế bậc Trung học (IB MYP). Cô có niềm đam mê sâu sắc đối với giáo dục, một đạo đức nghề nghiệp mạnh mẽ và sự cống hiến với vai trò lãnh đạo trong việc xây dựng các chương trình giáo dục, nơi tất cả học sinh sẽ đạt được thành công cùng lúc phát triển kỹ năng tự nhận thức bản thân và có trách nhiệm đối với cộng đồng.

Quá trình đào tạo:

 • Cô có bằng Cử nhân ngành Lịch sử từ Trường Đại học Bang Michigan (Michigan State University-MSU) và bằng Thạc sĩ trong lĩnh vực Giảng dạy và Chương trình học với chuyên ngành ESL cũng từ Đại học Bang Michigan này. 
 • Cô cũng được chứng nhận Giáo dục chuyên nghiệp bậc Trung học tại Bang Bắc Carolina, Hoa Kỳ và có chứng chỉ đào tạo Tú tài Quốc tế (IB) đối với chương trình bậc Trung học (MYP).

Cô Angela rất vui khi được làm việc tại Tesla và mong muốn được hợp tác với các đồng nghiệp tại Trường để triển khai thành công Chương trình Tú tài Quốc tế bậc Trung học (IB MYP).

Tô Kim Yến

Điều phối viên Chuyên môn
Khối Tiểu học PYP

“Với kinh nghiệm giảng dạy hơn 20 năm trong môi trường giáo dục Quốc tế, tôi rất hứng thú khi đảm nhận vị trí Điều phối viên chương trình tiểu học PYP ở Cộng đồng giáo dục Tesla. Đồng hành với đội ngũ giáo viên và nhân viên nhà trường, tôi hy vọng sẽ mang đến cho các em học sinh.sự phát triển toàn diện về kiến thức, khả năng học tập, những kĩ năng cần thiết để trở thành công dân toàn cầu”.

Quá trình đào tạo:

 • Cử nhân Quản lý Giáo dục
 • Cử nhân Sư phạm Tiểu học
 • Cử nhân Ngôn ngữ Anh
 • Chứng chỉ TESOL từ GLOBAL TESOL AUSTRALIA

Lê Thị Hồng Son

Hiệu trưởng Chương trình
Mầm non Quốc gia

Cô Hồng Son là một giáo viên dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực Giáo Dục Mầm Non, cô có kinh nghiệm làm việc đa dạng ở nhiều môi trường khác nhau, tại các trường Việt Nam và các trường quốc tế. Cô Hồng Son đến với Tesla với vai trò Trưởng Khối Mầm Non (chương trình Bộ Giáo Dục) cùng với lòng yêu nghề và tấm lòng với con trẻ, cô mong muốn góp sức xây dựng, trang bị cho các học sinh một nền móng vững chắc về các kỹ năng sống và kiến thức cơ bản để chuẩn bị tốt cho học sinh theo đuổi con đường học vấn phía trước.

Quá trình đào tạo:

 • Trường Đại Học Sư Phạm Thành phố Hồ Chí Minh, chuyên ngành Giáo dục Mầm Non.
 • Chứng nhận Quản lý giáo dục, trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh.

Đoàn Thị Trúc Ly

Hiệu trưởng Chương trình Mầm non Quốc gia

Với kinh nghiệm 12 năm trong ngành cô mong muốn trau dồi kỹ năng toàn diện đến với trẻ, xây dựng nền tảng một hành trang kiến thức vững chắc trên chặng đường phát triển tương lai. Cô Trúc Ly từng là giáo viên dày dặn kinh nghiệm trong ngành mầm non. Trước khi đến với Trường Tesla, cô từng là giáo viên giỏi và từng đảm nhiệm vị trí Hiệu phó, Hiệu trưởng tại các hệ thống trường quốc tế.

Quá trình đào tạo:

 • Cử nhân Sư phạm Mầm non – Trường Đại học Sư phạm TP. HCM
 • Chứng chỉ đào tạo nghiệp vụ Hiệu trưởng Mầm Non

Phạm Thị Hương Trà

Điều phối viên Chuyên môn
Khối Mầm non EY

Với kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm tại các trường mầm non, cùng quan điểm “Giáo dục là một tiến trình của cuộc sống”, cô Hương Trà mong muốn rằng trường học không chỉ là nơi để học tập mà còn là một nơi giúp học sinh trải nghiệm và khám phá vô vàn những điều thú vị. Để mỗi ngày đến trường, học sinh sẽ luôn cảm thấy hạnh phúc và háo hức với những khám phá mới.

Quá trình đào tạo:

 • Cử nhân sư phạm giáo dục Mầm non – Đại học sư phạm TP.HCM
 • Thạc sĩ giáo dục học – Đại học sư phạm TP.HCM

Tesla trở thành một hệ thống trường song ngữ hiện đại, hàng đầu Việt Nam đào tạo ra những công dân toàn cầu yêu thích và đam mê khoa học công nghệ, sẵn sàng học tập vì sự tiến bộ xã hội, có khả năng lãnh đạo và tiên phong.

LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI

Tesla Education is committed to safeguarding and promoting the welfare of our students, and expects all employees, visitors and applicants to share this commitment. We follow safe recruitment practices that are aligned to the recommendations of the International Task Force on Child Protection. We have very high standards of recruiting practices with specific attention to safeguarding children. All appointments are subject to an interview, identity checks, criminal record checks, and successful references. All visitors to the campus are also expected to abide by our safeguarding practices.

Copyright © 2020 - TESLA Education Group. All rights reserved