Tesla Talk Tuần 20/11/2020

Mr.Robin Klymow 


Giám đốc Học Thuật

 

Kính gửi Quý phụ huynh/ Người giám hộ,

Chương trình Giáo dục Quốc tế IB là gì? Trong quá trình Tesla chuyển tiếp sang thực hiện các Chương trình Tú tài Quốc tế bậc Tiểu học và bậc Trung học cơ sở, điều quan trọng nhất là chúng ta phải hiểu đưọc lợi ích cơ bản của mô hình giáo dục này. Có rất nhiều lợi thế hiển nhiên mà học sinh có thể đạt được khi tham gia mô hình giáo dục này, chẳng hạn như các em được học trong môi trường song ngữ, tiếp cận với các trường đại học hàng đầu trên toàn thế giới, phát triển các kỹ năng nghiên cứu và còn rất nhiều lợi ích khác nữa.

Hơn hết, nền tảng của tất cả những lợi ích này là chương trình giảng dạy dựa trên khái niệm mà IB đã công nhận và điều này đã làm cho tính liên tục của Chương trình IB trở thành một trong những Chương trình Giáo dục nổi bật nhất trên thế giới.

Vậy, chính xác thì giáo dục dựa trên khái niệm là gì? Học tập dựa trên khái niệm có nghĩa là những ý tưởng lớn có thể chuyển giao vượt ra ngoài không gian, thời gian và hoàn cảnh. Khái niệm là một cách để tổ chức việc dạy và học, bên cạnh đó tạo ý nghĩa cho việc học. Thế giới đang thay đổi, kiến thức ngày một phát triển. Khả năng nhìn nhận thế giới với một trí óc linh hoạt hơn là vô giá.

Hầu hết các chương trình giảng dạy đều dựa trên nội dung và mặc dù một số quốc gia đang chuyển sang hình thức học dựa trên khái niệm nhưng tiến độ chuyển đổi rất chậm. Nội dung chỉ tập trung vào các sự kiện trong khi các khái niệm tập trung vào việc hiểu các sự kiện đó và thế giới xung quanh chúng ta. Nội dung có thể thay đổi, nhưng các khái niệm vẫn giữ nguyên và việc giảng dạy dựa trên nội dung có thể không vượt ra ngoài việc truyền tải thông tin, vốn là cách học rất hời hợt.

Trong Chương trình bậc Tiểu học (PYP) có đề cập tám khái niệm quan trọng: Sự hình thành, Chức năng, Nguyên nhân, Thay đổi, Kết nối, Quan điểm, Trách nhiệm và Tư duy. Khi học sinh tham gia Chương trình PYP, các em có cơ hội tiếp cận với các khái niệm này và được khuyến khích để suy nghĩ một cách phong phú và hành động có ý nghĩa hơn khi các em áp dụng các khái niệm này.

Một yếu tố quan trọng nhắc nhở tất cả chúng ta là chúng ta vẫn cần các vấn đề thực tiễn và kiến thức. Hầu như không thể dạy các khái niệm mà không có kiến thức. Trẻ em vẫn cần các kỹ năng đọc viết và tính toán để có thể học tập theo khái niệm và vì vậy nếu xem xét sự nối kết, nguyên nhân và kết quả thì việc tìm hiểu về tác động của thời tiết ở Thành phố Hồ Chí Minh có thể được áp dụng thông qua việc liên hệ đến các thành phố khác như Jakarta, Amsterdam, v.v. và sau đó ứng dụng vào thực tế, đồng thời đào sâu và nghiên cứu những hiểu biết.

Đó là khía cạnh quan trọng nhất của tính liên tục trong Chương trình Quốc tế IB và khi các em lớn lên, điều đó trở nên rõ ràng hơn khi so sánh học sinh đã theo học Chương trình IB với học sinh không tham gia chương trình này. Vì lý do đó, rất nhiều trường đại học tích cực tìm kiếm học sinh theo học Chương trình IB  cho các khóa học của họ.

Robin Klymow

Giám đốc Học Thuật

Ms. Dien 


Điều Phối Viên MYP 

Kính gửi Quý phụ huynh/ Người giám hộ,

Sau khi vẽ các bức tranh về loại trái cây mình yêu thích, các em học sinh lớp 3 rất hào hứng tiếp tục làm tác phẩm nghệ thuật 3D của mình.

Các học sinh đã học cách sử dụng bìa cứng làm vật liệu tái chế để tự tạo ra những quả dứa 3D.

Học sinh xếp hình quả dứa từ các hộp sữa mà các em thu thập được từ căng tin, sau đó tự tạo mẫu trên loại quả đó.

Không chỉ học Art, học sinh còn học được cách tiết kiệm nguyên liệu, và bảo vệ rừng

Chúng tôi tự hào về suy nghĩ và hành động của các em.

Sau đây là một vài tấm ảnh của các em:


 CHÚC MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 


Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Tesla xin gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến với quý thầy cô. Chúc quý thầy cô luôn mạnh khỏe và hạnh phúc với sự nghiệp giảng dạy thiêng liêng này.

 Nhà giáo dục nổi tiếng – Comenxki từng nói: “Dưới ánh mặt trời, không có nghề nào cao quý hơn nghề dạy học”.

Một lần nữa, kính gửi đến quý thầy cô lời tri ân sâu sắc bởi sự cống hiến cho giáo dục, mang lại những điều tốt đẹp cho cuộc sống.Cùng ngắm nhìn khoảnh khắc dễ thương của các bé trong hoạt động “Cắm hoa tri ân 20/11” nhé! 


BÉ LÀM THIỆP HOA

Tiết học giúp trẻ nuôi dưỡng cảm xúc, tạo sự khéo léo nơi trẻ.

Nhằm mang đến cho các bé một buổi học thật ý nghĩa, cô giáo đã chuẩn bị rất nhiều nguyên vật liệu đẹp mắt để trẻ rèn luyện sự khéo léo.

Các bé đã hoàn thành những tấm thiệp hoa xinh xắn với lời chúc ý nghĩa. Biết quan tâm và chia sẻ cũng chính là điều mà Tesla muốn hình thành trong các học sinh.


KHÁM PHÁ SỰ BIẾN ĐỔI CỦA MÀU SẮC CÙNG CÁC BÉ LỚP VOYAGER

Thế giới sắc màu luôn có sức hút đặc biệt đối với trẻ. Làm quen với màu sắc từ sớm sẽ giúp trẻ say mê khám phá thế giới xung quanh và kích thích khả năng sáng tạo.

Vừa qua, các bé lớp Voyager đã có được những trải nghiệm đáng nhớ khi tham gia lớp học “Sự vi biến của màu sắc”. Bé được thỏa sức lựa chọn và sử dụng nhiều gam màu khác nhau để tạo thành những bức tranh độc đáo.

Lợi ích của lớp học:
_ Giúp trẻ phân biệt màu sắc.
_ Hiểu được sự thay đổi của màu sắc khi pha trộn.
_ Sử dụng màu sắc để vẽ tranh và trang trí.
_ Rèn luyện khả năng quan sát..


HỌC KHOA HỌC – CÔNG NGHỆ THẬT VUI CÙNG TESLA-ERS

Cho trẻ làm quen với khoa học – công nghệ ngay từ nhỏ sẽ tạo nền tảng rất tốt cho tư duy. Phương pháp này giúp trẻ có thái độ tích cực với khoa học, kích thích khả năng sáng tạo và giúp trẻ dễ dàng tiếp thu kiến thức.

Tại Tesla, khoa học – công nghệ là một phần trong chương trình giảng dạy. Các tiết học mang tính ứng dụng thực tiễn sẽ giúp trẻ vừa chơi vừa học, khuyến khích trẻ đặt câu hỏi, tìm hiểu những ý tưởng mới và sẵn sàng theo đuổi các khóa học..

 

 


HỌC TIẾNG ANH SINH ĐỘNG CÙNG TESLA

Trong tiết học Tiếng Anh cùng Cô Ciara, các bạn học sinh Tiểu học tiếp tục được trải nghiệm khoảng thời gian học ngoại ngữ đầy hứng thú. Qua những bài giảng tiếng Anh kết hợp hình ảnh sinh động và hoạt động sôi nổi, các bé được tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên và ghi nhớ ngay tại lớp học.
Lợi ích của phương pháp học tiếng Anh trực quan sinh động
_ Học nhanh, nhớ lâu.
_ Phát âm tiếng Anh chuẩn xác và tự nhiên.
_ Tăng khả năng tư duy và thực hành ngôn ngữ.
_ Tự tin giao tiếp tiếng Anh với mọi người.


PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN CẢ THỂ CHẤT LẪN TINH THẦN CÙNG ÂM NHẠC

Nghiên cứu khoa học cho thấy rằng: âm nhạc giúp học sinh có được rất nhiều lợi thế vượt trội trong học tập. Sự gắn kết với âm nhạc giúp cải thiện việc phát triển não bộ, cơ thể và tinh thần của trẻ. Do đó, hàng tuần, tất cả học sinh Tesla sẽ được làm quen với nhiều loại nhạc cụ cũng như tham gia các hoạt động ngoại khóa hấp dẫn ngay tại phòng âm nhạc.
 Benefit of music:
_ Kích thích phát triển trí não.
_ Phát triển trí tuệ cảm xúc.
_ Rèn luyện tính kỷ luật và kiên nhẫn.
_ Tăng cường khả năng tập trung.
_ Giảm căng thẳng học tập.

 


 

Dưới đây là một số thông tin cần lưu ý:

Đối với Học sinh Mầm Non:

· Nhà trường sẽ tổ chức Ngày hội thể thao để gây quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung vào Thứ Năm, ngày 26 tháng 11 năm 2020.


Đối với Học sinh Tiểu học:

· Nếu Quý phụ huynh có bất cứ thắc mắc nào về việc học tập của con em mình, vui lòng liên hệ với Giáo viên Chủ nhiệm thông qua ManageBac;
· Học sinh Tiểu học vui lòng mang giày thể thao đi học và được phép mang giày vào lớp kể từ ngày 16 tháng 11 năm 2020;
· Nhà trường sẽ tổ chức Ngày hội thể thao dành cho Học sinh Tiểu học để gây quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung vào Thứ Tư, ngày 25 tháng 11 năm 2020.


TESLA Talk Organizer

Tesla trở thành một hệ thống trường song ngữ hiện đại, hàng đầu Việt Nam đào tạo ra những công dân toàn cầu yêu thích và đam mê khoa học công nghệ, sẵn sàng học tập vì sự tiến bộ xã hội, có khả năng lãnh đạo và tiên phong.

LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI

Tesla Education is committed to safeguarding and promoting the welfare of our students, and expects all employees, visitors and applicants to share this commitment. We follow safe recruitment practices that are aligned to the recommendations of the International Task Force on Child Protection. We have very high standards of recruiting practices with specific attention to safeguarding children. All appointments are subject to an interview, identity checks, criminal record checks, and successful references. All visitors to the campus are also expected to abide by our safeguarding practices.

Copyright © 2020 - TESLA Education Group. All rights reserved