Tesla Talk Tuần 19/03/2021

Robin Klymow
Giám đốc Học thuật

Bản tin TESLA dành cho Phụ Huynh/Người Giám Hộ - 19/03/2021

Tác động của COVID 19 đối với hoạt động thể chất và sức khỏe:

Sự bùng phát toàn cầu của COVID-19 đã dẫn đến việc đóng cửa các phòng tập gym, sân vận động, hồ bơi, phòng tập khiêu vũ và thể dục, trung tâm vật lý trị liệu, công viên và sân chơi. Do đó, nhiều người không thể tham gia tích cực vào các hoạt động thể thao và thể chất cá nhân cũng như theo nhóm một cách đều đặn bên ngoài các phòng tập. Trong những điều kiện như vậy, nhiều người có xu hướng ít hoạt động thể chất hơn, thời gian sử dụng các thiết bị điện tử lâu hơn, giấc ngủ không đều và chế độ ăn kém hơn, dẫn đến tăng cân và giảm thể lực. Tổ chức Y tế Thế giới khuyến nghị 150 phút hoạt động thể chất cường độ trung bình hoặc 75 phút với cường độ cao mỗi tuần sẽ mang lại lợi ích rất hữu ích, đặc biệt là trong thời điểm khủng hoảng và đáng lo lắng này. Do đó, có những lo ngại rằng, trong bối cảnh đại dịch, việc không được tiếp cận với các thói quen thể thao hoặc tập thể dục thường xuyên có thể dẫn đến những thách thức đối với hệ thống miễn dịch, sức khỏe thể chất, bao gồm cả việc dẫn đến khởi phát hoặc làm trầm trọng thêm các bệnh hiện có, xuất phát từ lối sống ít vận động.

Việc không được tiếp cận với các bài tập thể dục và hoạt động thể chất cũng có thể gây ra các tác động đến sức khỏe tâm lý, gây căng thẳng hoặc lo lắng mà nhiều người sẽ trải qua khi bị cô lập khỏi cuộc sống xã hội bình thường.

Đọc những điều trên từ WHO khiến tôi nhận ra rằng Covid có tác động như thế nào đến cuộc sống của rất nhiều người trong chúng ta, bao gồm cả trẻ em. Ở một mức độ nào đó, chúng ta đã may mắn khi ở Việt Nam, nhưng tôi đề nghị rằng mặc dù có những ảnh hưởng đáng kể đối với việc học tập của học sinh và Tesla không phải là ngoại lệ, nhưng thể lực yếu có thể còn nghiêm trọng hơn nếu chúng ta không giải quyết tất cả và tăng cường thể lực cho chính mình và gia đình.

Xin cảm ơn,

Robin Klymow
Giám đốc Học thuật

Cô Nguyễn Hà Huyền Kim

Điều phối viên Tiểu học

Trong lớp học EAL tuần này của học sinh lớp 4, các em đã tham gia vào các hoạt động hỗ trợ kỹ năng đọc. Đầu tiên, học sinh chia sẻ sau khi đọc cuốn sách “ The Good Egg”. Các em hăng say đọc sách bởi vì đây là một cuốn sách tuyệt vời với rất nhiều từ ngữ hay và hình ảnh minh họa sinh động. Cô Kim đã hỏi học sinh một số câu hỏi trước, trong và sau khi đã đọc xong cuốn sách để giúp các em suy ngẫm về cốt truyện, suy luận từ các chi tiết, dự đoán điều gì sẽ xảy ra tiếp theo và phân tích cảm xúc khác nhau của nhân vật chính. Sau đó, cô và trò đã có cuộc thảo luận về mối liên hệ giữa chúng tôi và câu chuyện. Các em đã đưa ra rất nhiều ý tưởng hay bởi vì có tổng cộng 12 quả trứng trong câu chuyện và có 11 học sinh lớp 4. Sau khi hoàn thành tóm tắt câu chuyện bằng cách điền vào chỗ trống với từ cho trước. Học sinh đã mô tả cảm xúc và tình cảm của nhân vật chính tại 3 thời điểm khác nhau trong câu chuyện. Cuối cùng, chúng tôi thảo luận về việc chuẩn bị cho Tuần lễ sách sắp tới bằng cách chọn và hóa trang giống nhân vật yêu thích trong cuốn sách mà các em đã đọc với tiêu chí đơn giản.

Cô Nguyễn Thị Quỳnh Diên

Điều phối viên Trung học

Tác phẩm nghệ thuật dùng kỹ thuật Collage (tác phẩm được hình thành từ việc cắt dán một tập hợp các thành phần và chất liệu khác nhau) của học sinh lớp 1 đã kết thúc dự án của các em, minh họa cho kiến thức và sự hiểu biết về các mô hình cũng như nâng cao kỹ năng pha màu với chủ đề “ Các tòa nhà chọc trời trong Thành phố. Các em cũng được học cách cắt hình dạng của các tòa nhà mà không sử dụng bút chì hoặc thước. Một vài học sinh rất sáng tạo nên đã dán thêm xe hơi hoặc các phương tiện khác nhau lên trước những tòa nhà để làm cho tác phẩm trông giống như thật. Vào cuối dự án, các em đã cảm thấy rất tự hào về những bức tranh cắt dán của mình.

Cô Christine Byrne

Giám đốc Tuyển sinh

Thấu hiểu Giáo dục Mầm non (KG) tại Trường TESLA

Trường Tesla hiện đang là ứng viên cho chương trình Tú Tài Quốc Tế bậc Tiểu học (IBPYP), bậc Trung học cơ sở (IBMYP), bậc Trung học phổ thông (IBDP), đồng nghĩa với việc lớp Mầm non KG là năm đầu tiên của bậc Tiểu học, điều này tương tự với tất cả Trường IB khác trên toàn thế giới. Học sinh Mầm non lớp KG tại Tesla (5 – 6 tuổi) đã bắt đầu hành trình IB ngay từ năm đầu tiên của bậc Tiểu học, trong khi theo chương trình chuẩn quốc gia Việt Nam thì phải đợi đến khi vào lớp 1 (6 -7 tuổi) thì mới được theo học bậc Tiểu học.

Mầm non là giai đoạn phát triển nhận thức vượt bậc. Trẻ em ở độ tuổi này thay đổi liên tục về mọi mặt, song song đó các bé cũng tập quan sát thế giới dưới lăng kính mới thú vị hơn. Tuy nhiên cũng cần thấy rõ ngay cả ở giai đoạn còn khá sớm này, trẻ vẫn cần những kỹ năng cơ bản để có thể thành công trong tương lai. Những kỹ năng nhận thức cốt lõi giúp trẻ không chỉ thành công khi còn nhỏ, mà còn là nền tảng để phát triển khi trưởng thành. Trong bản tin Tesla Talk mỗi tuần, chúng tôi sẽ giới thiệu đến Quý phụ huynh 5 kỹ năng cốt lõi giúp trẻ Mầm non phát triển. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu kỹ năng nền tảng thứ ba:

Đếm từ 1 đến 10 một cách chính xác và nhất quán

Kỹ năng này là nền tảng của tất cả các môn toán và sẽ rất hữu ích khi lớp KG của con em quý phụ huynh bắt đầu viết số, học phép cộng đơn giản, hiểu các khái niệm “nhiều hơn” và “ít hơn”, và phân loại các nhóm.
Có thể đếm từ 1 đến 10 là kỹ năng cốt lõi mà tất cả trẻ em cần phải có trước khi vượt qua năm đầu tiên của bậc Tiểu học (KG). Khả năng đếm với các số cao hơn thực sự là một kỹ năng tương đối phức tạp đối với trẻ em ở KG. Nó đòi hỏi các em phải có khả năng nhận ra ý nghĩa của mỗi số, hiểu cách sắp xếp các số đó theo thứ tự thích hợp, và cuối cùng là đếm các số đó mà không cần bất kỳ sự trợ giúp nào từ bên ngoài.

Vì lớp Mầm non KG là năm đầu tiên của bậc Tiểu học tại Tesla, nên chúng tôi luôn nhận thức rõ tầm quan trọng của việc dạy cho trẻ Mầm non tư duy phản biện, kỹ năng giao tiếp, cùng các kỹ năng cốt lõi khác càng sớm càng tốt. Đây là những nền móng vững chắc để trẻ dựa vào đó phát triển vượt trội trong tương lai. Nếu không được hình thành sớm những kỹ năng này trẻ rất dễ gặp bất lợi khi phải tiến xa hơn trong con đường học vấn.

Mầm non Tân Bình

Tăng cường vận động cho trẻ bằng các hoạt động ngoài trời

Với định hướng phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn não bộ cho trẻ, Tesla đảm bảo cân bằng giữa các tiết học trong và ngoài lớp. Vận động ngoài trời giúp trẻ hoạt bát và tự tin hơn; đồng thời tăng cường thể chất, trí tuệ và kỹ năng giao tiếp.

Tổng kết dự án “Các hiện tượng tự nhiên  Bảo vệ môi trường 3R”

Tuần này, giáo viên và học sinh tổng kết dự án của Học phần 3. Kết thúc dự án là thời điểm các em có cơ hội tổng kết lại những kiến thức đã học. Học sinh rất hứng thú tham gia các hoạt động, các thí nghiệm để thể hiện những kỹ năng và hiểu biết có được trong suốt học phần vừa qua.

Mầm non Phú Nhuận

Hôm nay cô cùng các con kết thúc một dự án của học phần 3 về hiện tượng tự nhiên. Học sinh cùng với cô giáo trải nghiệm các thí nghiệm núi lửa, cảm nhận của bàn chân qua đồ vật: nước, đá, cát, giấy. Và sau tổng kết học phần 3, các con lại học được thêm thật nhiều kiến thức thú vị.

Tuyển sinh

Một thông tin quan trọng cho các Phụ huynh hiện hữu của Tesla và bạn bè nếu muốn đăng kí cho anh/em của Học sinh Tesla theo học tại trường từ Học Kỳ 2 (Tháng 1 năm 2021) hoặc Năm Học Mới 2021 – 2022 (Tháng 8)

Kỳ Tuyển Sinh của Tesla đã bắt đầu, hãy nộp hồ sơ sớm để giữ chỗ vì số lượng tuyển sinh có hạn và con em của Quý Phụ huynh sẽ ở danh sách chờ cho Tháng 8 năm 2021.

Vui lòng nộp đơn đăng kí tại đây https://tesla.edu.vn/tuyen-sinh/dang-ky-nhap-hoc/ và Bộ Phận Tuyển Sinh sẽ liên hệ với Quý Phụ huynh.

Nếu Quý phụ huynh muốn nhận thêm thông tin về việc ghi danh, vui lòng liên hệ với Tesla tại: admission@tesla.edu.vn

Cơ hội học bổng dành cho Học sinh Trung học của Tesla, năm học 2021-2022

Tesla vui mừng thông báo trao tặng Học bổng với số lượng có hạn, hỗ trợ từ 25% đến 100% học phí cho học sinh Trung học gia nhập Tesla năm học 2021-2022. Xin lưu ý rằng tất cả các đơn đăng ký học bổng phải được nhận trước ngày 1 tháng 4 năm 2021. Quý phụ huynh nhanh tay đăng ký giữ chỗ!

Nếu Quý phụ huynh muốn nhận thêm thông tin liên quan đến tuyển sinh, vui lòng liên hệ với Tesla theo địa chỉ: 
admission@tesla.edu.vn.

Tesla trở thành một hệ thống trường song ngữ hiện đại, hàng đầu Việt Nam đào tạo ra những công dân toàn cầu yêu thích và đam mê khoa học công nghệ, sẵn sàng học tập vì sự tiến bộ xã hội, có khả năng lãnh đạo và tiên phong.

LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI

Tesla Education is committed to safeguarding and promoting the welfare of our students, and expects all employees, visitors and applicants to share this commitment. We follow safe recruitment practices that are aligned to the recommendations of the International Task Force on Child Protection. We have very high standards of recruiting practices with specific attention to safeguarding children. All appointments are subject to an interview, identity checks, criminal record checks, and successful references. All visitors to the campus are also expected to abide by our safeguarding practices.

Copyright © 2020 - TESLA Education Group. All rights reserved