Tesla Talk Tuần 06/11/2020

Mr.Robin Klymow 


Giám đốc Học Thuật

 

Kính gửi Quý Phụ Huynh/ Người Giám Hộ,

Tuần này, tôi muốn đề cập lại một số điều mà tôi đã nói đến trước đây, nhưng có lẽ đó là một trong những yếu tố quan trọng nhất đối với các em học sinh tại Tesla nói riêng và bất kỳ trường học nào trên thế giới nói chung. Yếu tố mà tôi vừa nhắc đến ở đây là khả năng đọc viết và quan trọng hơn hết là khả năng đọc. Có rất nhiều điều chúng ta muốn làm cho con cái của mình, mua cho các con một chiếc xe đạp, một kỳ nghỉ, một chuyến đi đến một quán cà phê yêu thích, một buổi xem phim vàdanh sách có thể tiếp tục lặp đi lặp lại.

Tất cả những gì Quý phụ huynh làm cho các con đều có một số giá trị giáo dục theo những cách khác nhau và có thể hữu ích cho cuộc sống tương lai của các em. Một ví dụ điển hình như việc đi xe đạp đang ngày càng phổ biến trên toàn thế giới và là nhu cầu của tất cả trẻ nhỏ, đó là điều hiển nhiên. Tuy nhiên, điều ít được nhận thấy là nghiên cứu về việc đọc ở độ tuổi trẻ hơn có lợi ích tích cực nhất như thế nào đối với cơ hội và thành tựu giáo dục của các em đạt được sau này ở trường Trung học, Cao đẳng và Đại học.

Các nghiên cứu cho thấy rằng đọc sách để giải trí tạo ra sự khác biệt lớn đối với hiệu quả giáo dục của trẻ em. Tương tự như vậy, bằng chứng cho thấy rằng những đứa trẻ đọc sách để giải trí mỗi ngày không chỉ thực hiện tốt hơn trong các bài kiểm tra đọc so với những trẻ không đọc, mà còn phát triển vốn từ vựng rộng hơn, nâng cao kiến thức chung và hiểu biết nhiều hơn về các nền văn hóa khác nhau. Trên thực tế, việc đọc sách để giải trí có nhiều khả năng xác định xem một đứa trẻ học tốt hơn về kinh tế hoặc xã hội ở trường.

Xây dựng vốn từ vựng và hiểu biết.

Học đọc là nghe và hiểu cũng như tìm tòi và nghiên cứu những gì được in trên trang giấy. Thông qua việc lắng nghe các câu chuyện, các em được tiếp xúc với một loạt các từ ngữ. Điều này giúp các em xây dựng vốn từ vựng của riêng mình và cải thiện sự hiểu biết khi các em lắng nghe, điều này rất cần thiết đối với các em khi bắt đầu đọc. Điều quan trọng là các em phải hiểu cách tác động của câu chuyện. Ngay cả khi con em quý vị không hiểu từng từ, các con sẽ nghe thấy những âm thanh, từ và cụm từ mới mà sau đó các con có thể thử và sao chép những gì đã nghe.

Bất kể con em của Quý phụ huynh chỉ mới bắt đầu học đọc hay đã thông thạo, Quý phụ huynh có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp các em duy trì hứng thú với sách. Tìm hiểu những gì các em quan tâm, giúp các em tìm những cuốn sách hấp dẫn và thú vị, và dành thời gian đọc sách.

Tôi có một vài đề xuất dành cho Quý phụ huynh. Tôi xin lỗi vì mình giống như một Giáo viên đang thuyết giảng với Quý phụ huynh. Nhưng thật sự tôi là một Giáo viên và mong muốn mang đến những điều tốt nhất cho các học sinh của mình:

 • Cố gắng đọc và đọc mỗi ngày với con em của mình (Tôi cố gắng dành nhiều nhất khoảng 4 hoặc 5 lần mỗi tuần với con tôi);
 • Không đọc trong thời gian dài vì các em sẽ cảm thấy mệt mỏi;
 • Đọc cho các em nghe và khi các em đã phát triển khả năng đọc của mình, hãy để các em đọc cho mình nghe;
 • Đừng lo lắng về những từ các em không biết và tiếp tục câu chuyện;
 • Chúng ta rất thích truyện và đọc truyện cũng rất thú vị;
 • Đừng lạm dụng việc đọc, đặc biệt là nếu các em không thích đọc, chỉ 10 phút là đủ;
 • Hãy tiếp tục cố gắng và đừng bỏ cuộ Việc xây dựng một thói quen như tắm và đánh răng sẽ được con em của Quý phụ huynh chấp nhận.

Kết quả sẽ mang lại những lợi ích nhất định và tôi biết đó là một trong những điều quý giá nhất mà bất kỳ bậc cha mẹ nào cũng có thể làm cho con cái của họ.

Robin Klymow
Giám đốc Học thuật

CÁC LỚP HỌC

Học sinh lớp Pioneers học tiếng Anh với thầy Nial.

Học sinh lớp Discoverers tham gia các hoạt động ngoài trời.

Học sinh lớp Adventurers tìm hiểu về các món ăn và vẽ hình Dinh độc Lập.

Học sinh Lớp 1 học viết vần IÊM – ƯƠM – YÊM.

Lớp 2 học Tiếng Anh và cùng cô giáo Chủ nhiệm trang trí Góc Học Tập Sáng Tạo.

Lớp 3 trong tiết học với cô Ciara.

TIN VẮN

Thời điểm này đang là thời điểm nhạy cảm của dịch bệnh Bạch hầu. Bạch hầu là bệnh nhiễm trùng, nhiễm độc do vi khuẩn bạch hầu gây ra. Bệnh rất dễ lây lan qua đường hô hấp, với những biến chứng nặng có thể dẫn đến tử vong.

Cách để phòng chống dịch bệnh này là khử trùng môi trường sinh sống, học tập, làm việc. Tại Tesla, chúng tôi luôn duy trì khử trùng không gian trường học và vệ sinh dụng cụ học tập cho học sinh mỗi tuần sau khi các em tan trường và ra về nhằm đảm bảo sức khỏe cho tất cả các học sinh trước những căn bệnh dễ lây lan qua không khí như Covid-19, Bạch hầu…

PHỤ HUYNH HỖ TRỢ

Một vài trường hợp bệnh Tay-Chân-Miệng đã được phát hiện ở một số nơi trong thành phố. Vấn đề này rất quan trọng và chúng ta cần phải hành động ngay để ngăn chặn. Chúng tôi đã gửi đến Quý phụ huynh một số thông tin về căn bệnh này, vui lòng xem thư của Tesla và nhận thức về tình trạng này để bảo vệ con em chúng ta.

Đối với Mầm Non: Phụ huynh khối Mầm non vui lòng cho cho các bé đi học sớm vì những lý do sau:

 1. Học sinh được tham gia tập thể dục buổi sáng để tăng cường sức khỏe lúc 7h40.
 2. Đảm bảo đủ thời gian ăn sáng của học Nếu đi trễ, con ăn vội vàng thì không tốt cho sức khỏe.
 3. Đảm bảo thời gian học cho học sinh, nếu học sinh vào học trễ hơn các bạn học sinh sẽ bị mất bài.
 4. Nhà trường sẽ tổ chức ngày hội thông tin về Chương trình Tú tài Quốc tế (IB) bậc Tiểu học ( PYP) dành cho Phụ huynh lớp Adventurers vào tuần tớ Nhà trường sẽ gửi thông báo sớm nhất đến Quý phụ huynh.

Đối với Tiểu học: 

 1. Nếu Quý phụ huynh có bất cứ thắc mắc nào về việc học tập của con em mình, vui lòng liên hệ với Giáo viên Chủ nhiệm thông qua ManageBac.
 2. Học sinh Tiểu học vui lòng mang giày thể thao đi học và được phép mang giày vào lớp kể từ ngày 16 tháng 11 năm 2020.
 3. Nhà trường sẽ không tiếp tục thực hiện việc ngủ trưa của Học sinh từ ngày 4 tháng 1 năm 2020.

TESLA Talk Organizer

Tesla trở thành một hệ thống trường song ngữ hiện đại, hàng đầu Việt Nam đào tạo ra những công dân toàn cầu yêu thích và đam mê khoa học công nghệ, sẵn sàng học tập vì sự tiến bộ xã hội, có khả năng lãnh đạo và tiên phong.

LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI

Tesla Education is committed to safeguarding and promoting the welfare of our students, and expects all employees, visitors and applicants to share this commitment. We follow safe recruitment practices that are aligned to the recommendations of the International Task Force on Child Protection. We have very high standards of recruiting practices with specific attention to safeguarding children. All appointments are subject to an interview, identity checks, criminal record checks, and successful references. All visitors to the campus are also expected to abide by our safeguarding practices.

Copyright © 2020 - TESLA Education Group. All rights reserved