Dạy con cách quản lý tiền ngay từ lớp 1

Tiền không phải tất cả nhưng đóng vai trò quan trọng cuộc sống. Tại Tesla, chúng tôi quan tâm dạy các học sinh cách quản lý tiền ngay từ lớp 1 hiệu quả sẽ giúp học sinh trở thành những người tự chủ, độc lập và hiểu rõ bản thân mình muốn gì.

Vai trò của tiền trong đời sống

Tiền đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hiện nay và nó được dùng để định giá sức lao động và giá trị hàng hóa, dịch vụ. Mọi người dùng tiền để trao đổi những thứ mình cần, muốn. Kiếm được nhiều tiền không đồng nghĩa với việc cuộc sống của chúng ta được đảm bảo về mặt tài chính. Nếu chúng ta không có kỹ năng quản lý chi tiêu hiệu quả, không biết tiết kiệm sớm muộn gì số tiền đó cũng sẽ hết.

Tại Việt Nam hiện nay, cha mẹ thầy cô và xã hội rất chú trọng việc trang bị kiến thức cho học sinh để sau này có thể kiếm được tiền nhưng dạy các em cách quản lý, sử dụng số tiền mình kiếm được một cách hiệu quả lại chưa được chú trọng. Chính vì vậy xảy ra tình trạng nhiều người làm ra tiền nhưng không biết cách quản lý tiền nên họ luôn ở tình trạng không ổn định về mặt tài chính: thiếu tiền vào cuối tháng, mắc nợ, không có khoản để dành cho tương lai hoặc sự cố bất ngờ.

Biết quản lý tiền hiệu quả với học phần Tài chính tại Tesla

Hiện nay, trường Tesla đã xây dựng Học phần tài chính nhằm giảng dạy cho học sinh các kiến thức, kỹ năng về quản lý tài chính cá nhân một cách hiệu quả, giảm những rủi ro khi chuyển giai đoạn làm người lớn – giai đoạn các học sinh phải tự chịu trách nhiệm về các vấn đề tài chính của mình. Những kỹ năng này sẽ mang lại lợi ích lâu dài trong suốt cuộc đời của các học sinh.

Giáo dục tài chính tại Tesla đưa ra các lĩnh vực chính về kiến thức, kỹ năng và thái độ tài chính, trong 4 chủ đề chính:

  • Vai trò quan trọng của tiền bạc trong cuộc sống của chúng ta
  • Làm thế nào để quản lý tiền?
  • Làm thế nào để trở thành một người tiêu dùng khôn ngoan?
  • Làm thế nào để giải quyết được những rủi ro về tiền bạc?

Qua nhiều bài tập, học sinh nhỏ tuổi sẽ được dạy cách phân biệt các loại tiền (giấy, tiền xu) và cách đưa ra quyết định mua hàng. Học sinh lớn tuổi hơn sẽ được dạy cách quản lý, tránh nợ nần. Các giáo viên sẽ dạy học trò của mình một cái nhìn thực tế về tiền và nợ. Có những khoản nợ không tốt nhưng các học sinh sẽ hiểu rằng nợ không phải lúc nào cũng là không nên. Các bài học được thiết kế theo phương pháp chủ động với nhiều hoạt động thú vị, thực tế giúp các học sinh có cơ hội thực hành các kỹ năng tiết kiệm, lập ngân sách… Trong giờ học, các học sinh được khuyến khích chia sẻ ý kiến quan điểm cá nhân, làm việc theo nhóm.

Tham gia Học phần tài chính các học sinh sẽ hiểu hơn về các khái niệm liên quan tới tiền và cách quản lý tiền hiệu quả, biết những kỹ năng cơ bản liên quan đến việc lập kế hoạch tài chính, tiết kiệm, quản lý chi tiêu và biết cách sử dụng các dịch vụ tài chính ngân hàng, biết cách giao tiếp với ba mẹ về các vấn đề liên quan đến đến tiền bạc. 

Tesla trở thành một hệ thống trường song ngữ hiện đại, hàng đầu Việt Nam đào tạo ra những công dân toàn cầu yêu thích và đam mê khoa học công nghệ, sẵn sàng học tập vì sự tiến bộ xã hội, có khả năng lãnh đạo và tiên phong.

LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI

Tesla Education is committed to safeguarding and promoting the welfare of our students, and expects all employees, visitors and applicants to share this commitment. We follow safe recruitment practices that are aligned to the recommendations of the International Task Force on Child Protection. We have very high standards of recruiting practices with specific attention to safeguarding children. All appointments are subject to an interview, identity checks, criminal record checks, and successful references. All visitors to the campus are also expected to abide by our safeguarding practices.

Copyright © 2020 - TESLA Education Group. All rights reserved