Mầm non

Bất kỳ đứa trẻ nào cũng tò mò và yêu thích việc khám phá thế giới xung quanh. Trẻ luôn tìm cách để thúc đẩy sự tò mò của mình thông qua các câu hỏi hay những trải nghiệm mới mẻ và thú vị. Đôi lúc sẽ thất bại, sẽ mắc lỗi nhưng các em dám dấn thân và mạo hiểm để thử, để sai và để bắt đầu lại.

Chương trình giảng dạy của nhà trường được thiết kế dành cho học sinh từ 18 tháng đến 5 tuổi nhằm phát triển kỹ năng thông qua các hoạt động vui chơi và dự án nhóm, đồng thời mang đến cơ hội để trẻ khám phá những điều mới lạ khi tương tác với thế giới xung quanh. Chúng tôi nhấn mạnh vào kỹ năng giao tiếp trong môi trường song ngữ vì chúng tôi tin rằng việc phát triển ngôn ngữ mẹ đẻ của trẻ là điều cần thiết để có thể phát triển và lĩnh hội thêm nhiều ngôn ngữ khác khi các em trưởng thành.

Chương trình bậc Mầm Non tại Tesla đặt ra Những Nguyên Tắc Cốt Lõi sau:

  • Đáp ứng nhu cầu học tập của mỗi học sinh

Chúng tôi tập trung vào việc thấu hiểu các phẩm chất của từng học sinh trong môi trường học tập đa dạng. Khi các em phát triển về mặt thể chất và xã hội, bản tính tò mò tự nhiên sẽ mang đến cho các em cơ hội để tương tác nhiều hơn với thế giới xung quanh và phát triển kiến thức cũng như kỹ năng thiết yếu tùy theo năng lực, tốc độ học tập của mỗi cá nhân. Mục tiêu của chúng tôi là tôn trọng tính cách, sở thích và kinh nghiệm sống của mọi đứa trẻ để xây dựng một cộng đồng học tập tập trung vào việc phát triển tiềm năng của mỗi cá nhân.

  • Khuyến khích học tập một cách chủ động và tích cực

Chúng tôi tin rằng tìm hiểu và khám phá là những con đường thiết yếu để học hỏi những điều mới về thế giới xung quanh. Khi học sinh tham gia tích cực vào quá trình học tập của chính mình, các em sẽ hiểu sâu hơn về nội dung và đam mê trải nghiệm. Học sinh của chúng tôi luôn chủ động tham gia vào các hoạt động học tập đầy thách thức nhằm phát triển kỹ năng giao tiếp và hợp tác với bạn bè cùng lứa tuổi giúp khám phá và hiểu biết về những bí ẩn của thế giới.

  • Mang đến những trải nghiệm thực tế

Mục tiêu của chúng tôi là khơi dậy niềm đam mê học tập của học sinh bằng cách mang đến những trải nghiệm học tập phù hợp và có ý nghĩa. Sử dụng kiến thức các em đã được học về con người và thế giới tự nhiên xung quanh, các em được khuyến khích phát triển các kỹ năng để ứng dụng những kiến thức này vào bối cảnh thực tế khi các em đối mặt với những thách thức, tình huống, hay những trải nghiệm mới mẻ.

  • Sự hợp tác và phát triển của toàn thể cộng đồng Tesla

Một cộng đồng học tập sẽ đạt hiệu quả khi có sự hỗ trợ của tất cả mọi người đối với việc giảng dạy và học tập của học sinh. Giáo viên, giáo viên hỗ trợ, học sinh và gia đình là nền tảng vững chắc cho sự phát triển về mặt giáo dục và tình cảm của các em. Chúng tôi tin rằng sự hợp tác và giao tiếp thường xuyên giữa nhà trường và gia đình tạo ra sự thống nhất và hỗ trợ học sinh rất nhiều trong phát triển các mối quan hệ lành mạnh và có được trải nghiệm giáo dục chất lượng và tốt đẹp nhất.

Chương trình TESLA+M

Được giảng dạy chủ yếu bằng tiếng Anh, chương trình này nâng cao kiến thức và kỹ năng của học sinh trong sáu lĩnh vực trọng tâm tương ứng với 6 chữ cái đầu:

Môn học giúp học sinh khám phá niềm đam mê khoa học, kỹ năng phát triển tư duy và lập luận, giải quyết vấn đề, và hình thành tư duy thiết kế chuẩn bị cho các năm học sau ở bậc Tiểu học.

Tiếng Anh học thuật được ưu tiên để bổ trợ cho các kỹ năng ngôn ngữ xã hội mà các em đang phát triển cùng các bạn trên lớp. Lớp học được giảng dạy bởi một giáo viên nói tiếng Anh và nhằm mục đích xây dựng sự tự tin cần thiết để các em thành công trong chương trình PYP.

Tại Tesla, chúng tôi tin rằng sự phát triển của cơ thể cũng quan trọng như trí óc. Chương trình giáo dục thể chất của chúng tôi được thiết kế để nâng cao thể lực của trẻ đồng thời phát triển các kỹ năng vốn có khi tham gia các hoạt động thể chất và trò chơi. Các em cũng sẽ được khuyến khích phát triển kỹ năng sinh tồn cần thiết chẳng hạn như bơi lội.

Học sinh tham gia các hoạt động để phát triển các kỹ năng tương tác xã hội, tự quản lý, dự trù rủi ro và ứng phó để chuẩn bị cho các em đối mặt với những thách thức khi trở thành một công dân toàn cầu.

Đây là sự kết hợp của sự sáng tạo gắn liền với nghệ thuật và các kỹ năng kỹ thuật vốn có của kiến trúc. Học sinh khám phá màu sắc, hình dạng, cách phối cảnh và thiết kế bằng cách sử dụng cả nền tảng truyền thống và kỹ thuật số để kích thích trí tưởng tượng của học sinh và cung cấp sự cân bằng trong trải nghiệm giáo dục của các em.

Các hoạt động thực hành đầy hấp dẫn với mục tiêu chính là học sinh trải nghiệm toán học như một công cụ để tổ chức và có thể giải quyết vấn đề thực tế. Học sinh sử dụng các thao tác được học trong môn toán, ứng dụng vào bối cảnh như một ngôn ngữ để giao tiếp toàn cầu.

TESLA+M là chương trình giáo dục toàn diện và đầy thử thách nhằm chuẩn bị cho học sinh phát triển các kỹ năng cần thiết để trở thành một người học suốt đời.

Tesla trở thành một hệ thống trường song ngữ hiện đại, hàng đầu Việt Nam đào tạo ra những công dân toàn cầu yêu thích và đam mê khoa học công nghệ, sẵn sàng học tập vì sự tiến bộ xã hội, có khả năng lãnh đạo và tiên phong.

LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI

Tesla Education is committed to safeguarding and promoting the welfare of our students, and expects all employees, visitors and applicants to share this commitment. We follow safe recruitment practices that are aligned to the recommendations of the International Task Force on Child Protection. We have very high standards of recruiting practices with specific attention to safeguarding children. All appointments are subject to an interview, identity checks, criminal record checks, and successful references. All visitors to the campus are also expected to abide by our safeguarding practices.

Copyright © 2020 - TESLA Education Group. All rights reserved