lộ trình đào tạo

Hệ thống Trường Tesla cung cấp Chương trình giáo dục hệ 3 năm rưỡi cho bậc Mầm non và Chương trình Quốc tế tích hợp hệ 13 năm từ bậc Tiểu học đến bậc Trung học (từ lớp Lá đến lớp 12). Chương trình kết thúc khi học sinh hoàn thành Văn bằng Tú tài Quốc tế (IB Diploma) vào cuối năm lớp 12.

Tesla hiện đang là trường ứng viên* của Chương trình Tú tài Quốc tế IB và đang trong tiến trình được ủy quyền với tư cách là Trường IB Thế giới thuộc Tổ chức Tú tài Quốc tế. Điểm nổi bật của Hệ thống Trường Tesla nằm ở Chương trình Quốc tế tích hợp, Tesla đã kết hợp những yêu cầu của Chương trình Phổ thông Quốc gia với các tiêu chuẩn khắt khe do Tổ chức IB đề ra. Chúng tôi đặt mục tiêu truyền cảm hứng để các em học sinh phát huy tối đa tiềm năng, đồng thời chuẩn bị hành trang cho các em tiếp bước vào một thế giới muôn màu và đang thay đổi liên tục, từ đó các em sẽ trở thành những người kiến tạo tương lai và mang lại giá trị tích cực cho xã hội.

Tesla Edu - Early Years

Giáo dục Mầm non

Bậc Mầm non tại Tesla đang áp dụng Chương trình học 3 năm rưỡi, bắt đầu khi các em đủ 18 tháng tuổi và kéo dài đến 5 tuổi. Chương trình tập trung phát triển niềm đam mê tìm tòi khám phá có sẵn trong mỗi em. Chúng tôi cung cấp Chương trình giảng dạy tích hợp dựa trên các Tiêu chuẩn Quốc tế, bao gồm những môn học dạy bằng cả Tiếng Việt lẫn Tiếng Anh. Phương pháp vừa chơi vừa học thông qua các dự án giúp các em học sinh dễ dàng chuyển tiếp sang Chương trình Tú tài Quốc tế bậc Tiểu học (PYP) khi các em bước vào lớp Lá, là lớp đầu tiên của Chương trình Tiểu học (PYP).

Tesla Edu - Primary School

Tiểu học

Tesla hiện đang là ứng viên của Chương trình Tú tài Quốc tế bậc Tiểu học (PYP) và đang trong tiến trình được ủy quyền với tư cách là Trường IB Thế giới thuộc Tổ chức Tú tài Quốc tế.

Chương trình Tiểu học PYP tại Tesla kéo dài 6 năm, bắt đầu khi các em học sinh bước vào lớp Lá và kết thúc khi các em hoàn tất lớp 5. Các em sẽ phải thiết kế, phát triển, và thực hiện một Triển lãm để trình bày Dự án thể hiện toàn bộ quá trình học tập của mình vào năm học cuối, lớp 5. Khi hoàn tất toàn bộ Chương trình, các em sẽ vừa nhận được Chứng nhận Hoàn thành Chương trình Tiểu học Quốc gia, vừa nhận được Chứng chỉ từ Tổ chức Tú tài quốc tế IB.

Nền tảng của Chương trình Tiểu học PYP là các yêu cầu từ Chương trình quốc gia kết hợp với những môn học dạy bằng Tiếng Anh được bổ sung nội dung từ Chương trình Quốc tế IB. Đây là những kỹ năng và kiến thức theo từng cấp lớp mà học sinh cần đạt được trong suốt quá trình học. Chương trình Quốc gia đưa ra "NỘI DUNG" để học sinh học và thực hành. Chương trình IB đưa ra chương trình và "PHƯƠNG PHÁP" để học sinh học và hiểu được những nội dung đó. Thông qua việc phối hợp phân tích vấn đề, tham gia các hoạt động tìm tòi khám phá, và đối mặt với những tình huống cam go trong đời sống, giáo viên và học sinh sẽ cùng nhau xây dựng nội dung cần nghiên cứu, từ đó liên kết toàn bộ các môn học (khoa học, khoa học xã hội, ngôn ngữ, nghệ thuật…) thành những bài học Nghiên cứu và Tìm hiểu chuyên sâu theo các chủ đề liên môn.

Phát triển những tố chất của 1 người học tập suốt đời chính là mục tiêu cốt lõi của Chương trình Tiểu học PYP. Khi các em học sinh trưởng thành qua từng cấp lớp, giáo viên sẽ dần chuyển trách nhiệm học tập sang các em để các em phát triển những kỹ năng cần thiết phù hợp với Tố chất Tú tài IB và giúp các em thành công trong môi trường toàn cầu.

Trung học

Tesla hiện đang là ứng viên của Chương trình Tú tài Quốc tế bậc Trung học cơ sở (MYP) và bậc Trung học phổ thông (DP) và đang trong tiến trình được ủy quyền với tư cách là Trường IB Thế giới thuộc Tổ chức Tú tài Quốc tế.

Chương trình MYP kéo dài 5 năm, Chương trình DP kéo dài 2 năm. Chương trình MYP bắt đầu vào năm lớp 6 và kết thúc vào năm lớp 10, đó cũng là lúc các em bước sang giai đoạn thiếu niên. Đối với gia đình và bản thân các em học sinh thì giai đoạn này vừa thú vị nhưng cũng đầy khó khăn, vậy nên chúng tôi đặt mục tiêu hỗ trợ tối đa để các em phát triển tự nhiên cũng như khám phá được niềm yêu thích học tập và xã hội của chính mình. Chương trình giảng dạy tại Tesla tích hợp những yêu cầu từ Chương trình Quốc gia với các nội dung Tiêu chuẩn Quốc tế khắt khe để đảm bảo rằng tất cả học sinh đều có khả năng hoàn thành Chương trình DP 2 năm vô cùng cam go ở lớp 11. Nền tảng của phương pháp học tập tiên tiến IB nằm ở triết lý hướng đến người học và phát triển nhận thức toàn diện.

Học sinh vẫn sẽ học song ngữ ở bậc Trung học cơ sở (MYP), nhưng cấp độ Tiếng Anh sẽ tăng dần theo từng cấp lớp để chuẩn bị cho các em bước vào Chương trình Trung học phổ thông (DP) 2 năm sử dụng hoàn toàn Tiếng Anh. Ngoài những môn học truyền thống, học sinh còn có cơ hội học các môn Nghệ thuật, Thiết kế và Công nghệ, Quản trị Kinh doanh, Giáo dục Thể chất, và rất nhiều hoạt động ngoại khoá khác.

Khi hoàn tất toàn bộ Chương trình, học sinh tốt nghiệp tại Tesla sẽ nhận được Văn bằng Tú tài Quốc tế (IB Diploma) hằng mơ ước, được hầu hết các Trường Đại học danh tiếng trên toàn thế giới công nhận; ngoài ra, nếu muốn, các em còn có thể nhận được Bằng tốt nghiệp Trung học Phổ thông theo Chương trình Quốc gia để các em có thể vào các Trường Đại học Việt Nam.

Các trường IB Thế giới có chung triết lý – cam kết cải thiện việc dạy và học của một cộng đồng học sinh đa dạng và hòa nhập bằng cách cung cấp các chương trình giáo dục quốc tế chất lượng cao, đầy thử thách – có chung một tầm nhìn mạnh mẽ.**

* Chỉ các trường được Tổ chức Tú tài Quốc tế ủy quyền mới có thể cung cấp bất kỳ chương trình nào trong số bốn chương trình giảng dạy: Chương trình Tú Tài Quốc tế bậc Tiểu học (PYP), Chương trình Tú Tài Quốc tế bậc Trung học Cơ sở (MYP), Chương trình Tú Tài Quốc tế bậc Trung học Phổ thông (DP) và Chương trình Hướng nghiệp (IBCC). Tư cách ứng viên không đảm bảo rằng việc ủy quyền sẽ được cấp.

** Tuyên bố sứ mệnh từ IB

Chương trình Tú tài Quốc tế ( IB) nhằm mục đích phát triển những người trẻ ham học hỏi, có kiến ​​thức và quan tâm đến người khác, những người giúp tạo ra một thế giới hòa bình và tốt đẹp hơn thông qua sự hiểu biết và tôn trọng giữa các nền văn hóa. Để đạt được mục tiêu này, tổ chức làm việc với các trường học, chính phủ và các tổ chức quốc tế khác để phát triển các chương trình giáo dục quốc tế đầy thách thức và đánh giá nghiêm ngặt. Các chương trình này khuyến khích học sinh trên toàn thế giới trở thành những người học tích cực, học suốt đời, nhân ái và tôn trọng sự khác biệt của người khác.

THAM QUAN TRỰC TUYẾN TRƯỜNG TESLA

Chúng tôi sẽ đưa bạn tham quan trường trực tuyến và tìm hiểu thêm về Tesla!

CƠ HỘI

NHẬN HỌC BỔNG
2021 - 2022

Chương trình học bổng sẽ tài trợ từ 25% đến 100% học phí tùy theo kết quả của ứng viên.

Tesla trở thành một hệ thống trường song ngữ hiện đại, hàng đầu Việt Nam đào tạo ra những công dân toàn cầu yêu thích và đam mê khoa học công nghệ, sẵn sàng học tập vì sự tiến bộ xã hội, có khả năng lãnh đạo và tiên phong.

LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI

Tesla Education is committed to safeguarding and promoting the welfare of our students, and expects all employees, visitors and applicants to share this commitment. We follow safe recruitment practices that are aligned to the recommendations of the International Task Force on Child Protection. We have very high standards of recruiting practices with specific attention to safeguarding children. All appointments are subject to an interview, identity checks, criminal record checks, and successful references. All visitors to the campus are also expected to abide by our safeguarding practices.

Copyright © 2020 - TESLA Education Group. All rights reserved