Xu hướng giáo dục và chương trình tích hợp ở thế kỷ 21. Tại sao đây là lựa chọn tốt nhất?

Nền giáo dục của thế kỷ 21 là nền giáo dục đáp ứng những thay đổi đang diễn ra với tốc độ ngày càng cao của kinh tế, công nghệ và xã hội. Đó là một nền giáo dục giúp các em thành công trong một thế giới mà hơn một nửa số công việc các em sẽ làm trong sự nghiệp của mình thậm chí còn chưa tồn tại.

Hệ thống Trường Tesla đáp ứng những yêu cầu đó để cung cấp Chương trình giảng dạy tích hợp và áp dụng ba nguyên tắc rất quan trọng cho toàn bộ việc lập kế hoạch bài giảng và xây dựng bài học cho học sinh Tesla.

Chương trình giảng dạy tích hợp giúp học sinh học tập tại trường Tesla dựa trên ba nguyên tắc sau:

1. Phù hợp với lứa tuổi

Khi lớn lên, kỹ năng và kiến thức của các em cũng theo đó mà tăng dần. Chương trình và phương pháp giảng dạy cũng như học tập của trường Tesla cho phép các em phát huy tối đa tiềm năng bẩm sinh của mình.

Ví dụ, học sinh cần nắm được khái niệm giá trị của một số trước khi có thể giải các bài toán cơ bản. Chúng ta thường có quan niệm sai lầm rằng khả năng toán học chỉ tập trung vào việc giải quyết các vấn đề liên quan đến toán học. Nhưng nếu không có nền tảng vững chắc trong việc sử dụng các con số, học sinh sẽ không thể áp dụng những gì đã học vào môn Toán và các môn học khác. Khái niệm này quan trọng trong chương trình giảng dạy tích hợp của nhà trường.

2. Có mối liên hệ với thực tiễn

Nhà trường hiểu rằng việc giảng dạy và học tập của trẻ nhỏ sẽ có hiệu quả khi dựa trên khái niệm và bằng chứng cũng như ví dụ cụ thể. Học sinh lớn hơn có thể hiểu và áp dụng lý thuyết dễ dàng hơn vì giờ đây các em đã hiểu rõ hơn về thế giới xung quanh. Chương trình giảng dạy liên ngành của trường hướng tới sự hiểu biết về môi trường mà học sinh đang sinh sống, bao gồm TP. HCM, Việt Nam, ngôn ngữ và những người mà học sinh tương tác hàng ngày.

3. Tích cực tham gia học tập

Chúng ta có thể học tập và ghi nhớ tốt hơn khi chúng ta đã chủ động tìm hiểu kỹ thông tin. Việc tiếp thu kiến thức thông qua một khái niệm chỉ diễn ra nếu nhà trường có thể xây dựng các bài học và hoạt động học tập mà sau đó học sinh có thể áp dụng vào thực tế. Ví dụ, các em có thể biết lít hoặc kilogram là gì, tuy nhiên, học sinh có thể hiểu một cách đầy đủ hơn khi các em có cơ hội để nhìn thấy, cảm nhận và sử dụng các ví dụ về đo lường các đối tợng cụ thể.

Chương trình Giảng dạy Tích hợp của Hệ thống Trường Tesla được phát triển tại trường luôn được cân nhắc kỹ lưỡng để áp dụng ba nguyên tắc trên vào việc soạn giáo án và xây dựng bài học cho học sinh Tesla.

Tesla trở thành một hệ thống trường song ngữ hiện đại, hàng đầu Việt Nam đào tạo ra những công dân toàn cầu yêu thích và đam mê khoa học công nghệ, sẵn sàng học tập vì sự tiến bộ xã hội, có khả năng lãnh đạo và tiên phong.

LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI

Tesla Education is committed to safeguarding and promoting the welfare of our students, and expects all employees, visitors and applicants to share this commitment. We follow safe recruitment practices that are aligned to the recommendations of the International Task Force on Child Protection. We have very high standards of recruiting practices with specific attention to safeguarding children. All appointments are subject to an interview, identity checks, criminal record checks, and successful references. All visitors to the campus are also expected to abide by our safeguarding practices.

Copyright © 2020 - TESLA Education Group. All rights reserved