Đại dịch Covid-19 và sự cân nhắc đầu tư giáo dục cho con

Tình hình kinh tế với những dự báo chưa thể phục hồi do dịch bệnh COVID-19 khiến nhiều phụ huynh cân nhắc tìm giải pháp đảm bảo tài chính để con vẫn được thụ hưởng nền giáo dục đạt chuẩn quốc tế.

Cha mẹ Việt không ngần ngại đầu tư giáo dục cho con

Theo thống kê, ngân sách cho giáo dục chiếm gần phân nửa tổng chi tiêu của các gia đình Việt. Không ít cha mẹ sẵn sàng cho con du học hoặc “du học tại chỗ” tại các trường quốc tế trong nước.

Mặt khác, kết quả khảo sát năm 2019 của ExpatFinder trên 688 trường quốc tế tại 27 quốc gia và vùng lãnh thổ cho thấy: các trường quốc tế tại Việt Nam có mức học phí trung bình năm học 2018-2019 là 17.941 USD/năm (khoảng 420 triệu đồng/năm). Mức học phí này xếp thứ 13 thế giới và cao thứ 4 ở châu Á, chỉ sau Trung Quốc, Singapore và Hong Kong.

Tuy nhiên, cuộc khủng hoảng toàn diện và kéo dài do đại dịch Covid-19 gây ra đã khiến không ít doanh nghiệp lao đao và tác động tiêu cực đến đời sống của nhiều gia đình. Vì thế, các bậc phụ huynh buộc phải tính toán lại việc chọn trường và hoạch định tài chính giáo dục cho con. Hơn ai hết, cha mẹ cũng hiểu rằng đầu tư giáo dục chính là khoản đầu tư xứng đáng cho tương lai của con.

Môi trường giáo dục quốc tế giúp học sinh phát triển toàn diện hơn

Kế hoạch tài chính vững chắc cho giáo dục thời khủng hoảng

Dù ở thời điểm nào, cha mẹ cũng cần xây dựng kế hoạch tài chính cho lộ trình giáo dục của con. Nếu không có nền tảng này, các em có thể sẽ gặp bất lợi với mục tiêu học tập lâu dài trong môi trường quốc tế.

Song song đó, nhằm san sẻ khó khăn cùng các bậc Phụ huynh trong thời điểm đại dịch kéo dài, các trường quốc tế đã đưa ra không ít chương trình hỗ trợ học phí hoặc đầu tư giáo dục. Một giải pháp tiết kiệm giáo dục phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình mà vẫn đảm bảo cho con theo học môi trường quốc tế là hết sức cần thiết.

Cha mẹ cần có kế hoạch cho lộ trình học của con trong thời kỳ Covid-19

Các chuyên gia dự báo nền kinh tế cần ít nhất 03 năm để hồi phục sau đại dịch kết thúc. Vì vậy, năm 2021 chính là năm bản lề cho quyết định quan trọng của ba mẹ liên quan đến việc học của con. Trong khi nhiều người còn ngần ngại đầu tư giáo dục lâu dài, rất nhiều phụ huynh đã mạnh dạn xây dựng nền tảng cho tương lai của con sau này.

Tesla trở thành một hệ thống trường song ngữ hiện đại, hàng đầu Việt Nam đào tạo ra những công dân toàn cầu yêu thích và đam mê khoa học công nghệ, sẵn sàng học tập vì sự tiến bộ xã hội, có khả năng lãnh đạo và tiên phong.

LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI

Tesla Education is committed to safeguarding and promoting the welfare of our students, and expects all employees, visitors and applicants to share this commitment. We follow safe recruitment practices that are aligned to the recommendations of the International Task Force on Child Protection. We have very high standards of recruiting practices with specific attention to safeguarding children. All appointments are subject to an interview, identity checks, criminal record checks, and successful references. All visitors to the campus are also expected to abide by our safeguarding practices.

Copyright © 2020 - TESLA Education Group. All rights reserved